Địa chỉ30/3D, Ấp Mỹ Hoà 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Emailtranthanhhien13101990@gmail.com

Tin tức
Hướng dẫn bảo quản sắt thép trong xây dựng sao cho hiệu quả

     Bạn đã biết cách bảo quản sắt thép trong xây dựng sau cho hiệu quả chưa? Bảo quản vật liệu đặc biết là sắt thép giúp duy trì chất lượng sản phẩm, điều này góp phần giúp cho công trình đảm bảo chất lượng về sau.

Cách bảo quản sắt thép xây dựng trong kho, xưởng


     Nếu muốn bảo quản an toàn và đảm bảo nguyên vẹn, bạn có thể cân nhắc đặt trong kho, xưởng hơn. Nhờ có tường bao và mái nhà che chắn tránh nắng mưa tác động trực tiếp làm xuống cấp chất liệu sẽ hạn chế tối đa sự oxy hóa. Chưa kể nhà kho có khóa bảo vệ vật tư không bị trộm cắp.

     

     Nếu muốn sau thời gian dài vẫn đảm bảo tốt, không bị han gỉ, bản chất vật liệu ban đầu phải chất lượng. Vì thế trong khâu lựa chọn vật tư thì bạn nên tìm nguồn cung sản phẩm uy tín để mua được hàng chuẩn nhé!

Bảo quản sắt thép tấm

     Khi bảo quản trong kho, xưởng, bạn nên đặt thép tấm tránh xa vị trí có hóa chất như axit, chứa bazơ có thể gây ăn mòn vật liệu. Không đặt sát sàn nhà, thay vào đó hãy sử dụng tấm gỗ hoặc bê tông kê dưới. Độ dày tấm kê từ 10cm trở lên để tránh bị nước ngấm vào gây han gỉ.

 

 

Bảo quản sắt thép hình chữ V

     Cách bảo quản thép chữ V trong kho, bãi cũng giống các loại khác. Bạn nên sử dụng tấm kê gỗ hoặc bê tông bên dưới để tránh bị dính độ ẩm hoặc nước. Các thanh thép có thể kê vào nhau để không chiếm nhiều diện tích sử dụng. 

Bảo quản sắt thép hình chữ I

     Bạn nên sắp xếp gọn gàng. Đối với các thanh dài buộc lại cố định chắc chắn, cọc 2 bên lại. Đồng thời tránh đặt gần vị trí có hóa chất dễ bị dính làm tăng nhanh quá trình bị oxy hóa chất liệu.

 

 

Bảo quản sắt thép tròn, thép vuông

     Thép tròn, thép vuông mỏng và kích cỡ không quá lớn nên được ưu tiên bảo quản trong kho. Bạn có thể xếp các thanh thép chồng lên nhau lần lượt, ở dưới lót thanh kê cẩn thận. Để kiểm soát số lượng, tốt hơn hết hãy chia khoảng 50, 100 cây/ bó.

Một số lưu ý khác về cách bảo quản sắt thép xây dựng


     Sắt thép vốn là dòng kim loại dễ bị oxy hóa. Do đó, bạn chú ý không được đặt trực tiếp dưới sàn đất của kho bãi hay ngoài trời. Nên có vật kê lót ở dưới, nếu đặt ở ngoài trời nên kê một đầu cao một đầu thấp, chênh nhau chừng 5cm.

     Phân loại các dòng sắt thép khác nhau ra khu vực riêng dễ bốc xếp và vận chuyển. Không để loại đã gỉ chung loại chưa gỉ vì chúng có thể bị ảnh hưởng và trở nên xuống cấp.

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0968 332 539