Địa chỉ30/3D, Ấp Mỹ Hoà 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Emailtranthanhhien13101990@gmail.com

Tin tức
Mẹo bảo quản nhà gỗ bền lâu

     Những căn nhà bằng gỗ trước nay vẫn được rất nhiều người ưa thích bởi những giá trị tinh thần cũng như tính thẩm mỹ mà ngôi nhà có thể đem lại. Tuy nhiên, nhà gỗ sẽ không giữ được tuổi thọ nếu như bạn không biết phương pháp bảo quản nhà gỗ đúng cách. Chúng ta hãy dành ra vài phút để đọc bài viết này để có cho mình được những nghiệm trong việc bảo quản nhà gỗ nhé!

Chọn loại gỗ cứng chắc     Với những người đang có ý định xây một căn nhà gỗ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cũng như nghỉ ngơi của gia đình mình thì bạn nên cân nhắc cẩn thận chất liệu gỗ trước khi quyết định sử dụng làm nhà. Bạn nên chọn những loại gỗ có tuổi đời lớn bởi gỗ lâu năm sẽ có được độ cứng và chắn chắn cực kỳ cao để đảm bảo các cột nhà sẽ luôn được vững chãi.

 

      Khả năng chịu ướt của sàn gỗ kém, không nên lau sàn bằng cây lau nhà, giẻ sũng nước như lau sàn gạch hay dùng các loại hóa chất tẩy rửa vì chúng làm hư bề mặt sàn và các mối ghép sàn khi bị ngấm nước sẽ bị cong và phồng lên, không còn khít đẹp nữa. Khi vô ý đổ nước hay làm bẩn sàn, phải lau ngay để sàn nhà không ẩm ướt. Chúng ta cần chú ý không để vật có nhiệt độ cao xuống sàn, chúng có thể gây phồng rộp, cong vênh cho mặt sàn.

 

 

Sử dụng các loại thuốc diệt mối, mọt


     Các góc tường gỗ, đặc biệt là khu vực trần nhà, thường dễ có nguy cơ bị mối mọt ăn mòn trong thời gian sử dụng lâu dài. Chính vì thế, sử dụng các loại thuốc diệt mối sẽ giúp gỗ trong nhà tránh được sự ăn mòn cũng như luôn giữ được độ mới và nguyên vẹn.

 

 

Kiểm tra, vệ sinh nhà thường xuyên


     Bề mặt gỗ thường rất dễ bị bám bụi, chính vì thế, bạn nên lau dọn thường xuyên để ngôi nhà luôn được sạch đẹp. Kiểm tra thường xuyên cũng giúp bạn đề phòng và hạn chế được nguy cơ bị ăn mòn của gỗ, nhất là ở những vị trí mối nối quan trọng.


 

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0968 332 539