Địa chỉ30/3D, Ấp Mỹ Hoà 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Emailtranthanhhien13101990@gmail.com

Tin tức
Một số kinh nghiệm cải tạo nâng nền nhà nhanh chóng, hiệu quả cao

     Nền nhà xuống cấp, lún sụt hay thấp hơn mặt đường là hiện tượng khá phổ biến ở những công trình cũ, gây ra nhiều phiền phức, bất tiện trong sinh hoạt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Cải tạo nâng nền nhà được coi là giải pháp “cứu cánh” cho các gia chủ đang gặp phải tình trạng này.

Một số kinh nghiệm cải tạo nâng nền nhà nhanh chóng, hiệu quả cao

Chọn vật liệu nâng nền tốt nhất

     Trên thực tế, nhiều người chỉ coi trọng việc chuẩn bị gạch lát nền mới để hoàn thiện mà quên mất rằng lựa chọn vật liệu gì để tôn nền cũng là vấn đề cần được quan tâm.

     Trước đây, người ta thường dùng các loại vật liệu quen thuộc như cát, xỉ than để tôn nền nhưng thực tế cho thấy các vật liệu này không đủ bền chắc để đảm bảo sử dụng lâu dài. Sau này, vật liệu tôn nền được lựa chọn phổ biến là đất hoặc xốp nhưng tính chịu lực kém nên nền nhà cũng nhanh chóng xuống cấp. Hiện nay, loại vật liệu được cho là hoàn hảo nhất cho việc cải tạo nâng nền nhà là bê tông nhẹ.

     Là loại vật liệu mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nhưng bê tông nhẹ đã kịp khẳng định tính ưu việt của mình trong ngành công nghiệp xây dựng. Ngoài ưu điểm nổi bật là trọng lượng rất nhẹ, nhẹ hơn cát và xỉ than, không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình, bê tông nhẹ còn tỏ ra vượt trội về độ cứng. Trong điều kiện thi công đúng kĩ thuật, bê tông nhẹ lúc đông cứng có thể đạt độ cứng lên đến 1-2 mpa. Nếu sử dụng bê tông nhẹ để nâng nền, gia chủ có thể yên tâm, không lo lún sụt.

Bảo đảm tính cân đối của ngôi nhà sau nâng nền

     Nếu nâng sàn mà không thi công nâng trần, bạn nên tham khảo những gợi ý sau để không gian nhà ở sau cải tạo được cân đối, hài hòa hơn:

          - Sửa cửa: Kích thước cửa chính, cửa sổ cũ chỉ phù hợp với nền nhà cũ, vì thế cần điều chỉnh hệ thống cửa để phù hợp với nền mới nâng.

          - Thay nội thất: Chọn bộ bàn ghế chân thấp để đánh lừa thị giác, “ăn gian” chiều cao của trần nhà. Không nên dùng tranh ảnh, vật trang trí treo tường kích thước lớn, nên chọn loại kích thước nhỏ hơn để thay thế.

          - Trang trí trần nhà: Dùng những tông màu sáng, họa tiết trang trí nhỏ dần về phía giữa trần để tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Zalo
Hotline tư vấn: 0968 332 539