Địa chỉ30/3D, Ấp Mỹ Hoà 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Emailtranthanhhien13101990@gmail.com

Tin tức
Những lưu ý khi sửa nhà ở bạn cần biết?

     Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó ngôi nhà của bạn đã trở nên cũ kĩ và xấu đi? Lúc đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà để trở nên đẹp như mới. Có thể là khắc phục những chỗ hư hỏng hay tân trang làm đẹp, xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này bạn nên cân nhắc một vài yếu tố quan trọng sau đây để sửa chữa nhà cũ một cách tiết kiệm và hoàn hảo nhất.

Cần xác định rõ kế hoạch

     Có ba loại làm mới và cải tạo nhà thông dụng nhất đó là thay thế sửa chữa & duy trì; tân trang và nâng cấp cuối cùng là xây dựng lại. Mỗi sự thay đổi này đều phải thông qua ít nhiều công việc nhỏ như sơn, đánh bóng, tháo dỡ, lắp ghép, xây dựng lại.

     Trước khi thực hiện, bạn nên hiểu rõ mục đích của bạn, ví dụ như sửa chữa lại một vết nứt trên tường, biến hóa phòng bếp  truyền thống thành một dự án công trình hiện đại. Hoặc sẽ đập tất cả bức tường trong nhà để khiến cho phòng khách trở nên rộng rãi hơn,… hiểu rõ điều đó sẽ giúp bạn chọn đúng loại cần cải tạo nhà và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

Tính toán chi phí cần chi

     Chi phí là một trong các chìa khóa để công việc sửa chữa nhà thành công. Cho nên, hãy quan tâm chặt chẽ  đến ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán. Nên tham khảo giá cả thị thị trường, liệt kê ra các thứ cần tìm mua và dành một khoản cần thiết cho việc đó. Cũng đừng mua thêm quá nhiều thứ quá khả năng chi trả của bạn.

Chọn lựa phong cách thiết kế

     Không có câu trả lời nào chính xác cho thắc mắc chọn lựa phong cách thiết kế nào mới đúng. Bởi điều đó còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Có một số người thích phong cách tối giản hiện đại trong khi những người lại thích phong cách truyền thống. Dựa vào sở thích của cá nhân và gia đình để chọn phong cách cân xứng. Điều ấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự việc lựa chọn trần nhà, vật liệu sàn cũng như đồ vật nội thất.

Lưu ý đến phong thủy lúc sửa nhà

     Lưu ý về phong thủy là vấn đề hết sức quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt ta quan niệm rằng căn nhà chính là nền móng của một gia đình nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất to tới cung mệnh của gia chủ và những thành viên khác trong gia đình.

Chọn vật liệu xây dựng

     Đây là nhân tố quan trọng trong những điều cần lưu ý khi xây, sửa nhà mà bạn cần quan tâm. Vật liệu xây dựng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và độ an toàn của ngôi nhà. Cho nên trong công đoạn lựa chọn bạn không được cẩu thả cần chọn lựa một cách cẩn thận từ cát, đá, xi măng, thép, cốp pha,…

     Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng uy tín trên thị trường để chọn mua. Hoặc bạn có thể tham khảo lời khuyên từ chủ thầu xây dựng, kiến trúc sư hay  từ người đã có kinh nghiệm để chọn mua vật liệu đảm bảo.

Chọn lựa đơn vị thi công uy tín, chất lượng

     Khi triển khai xây, sửa nhà cửa bạn cần lựa chọn đơn vị thích hợp, đáng tin cậy, chất lượng nhằm mục đích bảo đảm cho dự án công trình. Chủ thầu đáng tin cậy sẽ đảm bảo tiến trình, chất lượng cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí vật liệu cho bạn. Đừng ham rẻ khi chọn các đơn vị thi công với giá rẻ vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của công trình xây dựng.

     Các đơn vị thi công kém chất lượng rất có thể tự ý xây đắp thêm các hạng mục nhằm mục đích tăng thêm tiền, họ sẵn sàng hủy hợp đồng nếu gia chủ không đồng ý. Bên cạnh đó các chủ thầu giá rẻ còn có thể trộn nguyên vật liệu kém chất lượng khiến công trình xây dựng của bạn không tốt.

     Để hạn chế thực trạng trên bạn nên lựa chọn các nhà thầu uy tín, chất lượng, có địa chỉ rõ ràng, đã có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, các công trình khác nhau. Khi tiến hành thuê nhà thầu bạn nên ký hợp đồng rõ ràng, có các quy định & điều khoản chi tiết cụ thể về quyền và nghĩa vụ của các bên. 

Nghiệm thu và kiểm tra công trình

     Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, xây dựng cho sửa chữa nhà, bạn nên để ý đến việc kiểm tra lại những chi tiết như hệ thống điện, đường ống dẫn nước, vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến ​​trúc trước lúc nghiệm thu .Việc này đảm bảo an toàn chất lượng của công trình xây dựng và tránh được kiện cáo về sau.

     Trên đây là một số chia sẻ, lưu ý nên biết cho những người đang có nhu cầu sửa chữa lại nhà cũ. Mong rằng những chia sẻ trên giúp các bạn sẽ có được cho mình những kế hoạch sửa nhà thông minh và hoàn hảo nhất.

Zalo
Hotline tư vấn: 0968 332 539