Địa chỉ30/3D, Ấp Mỹ Hoà 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Emailtranthanhhien13101990@gmail.com

Tin tức
Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại trong ngành thời trang

    Điểm chung của ngành thời trang và thiết kế nội thất chính là ở việc những sáng tạo nghệ thuật sẽ được tôn vinh và chăm chút. Sẽ hoàn hảo hơn nữa khi những ông lớn về thời trang đầu tư thiết kế nội thất cửa hàng để xây dựng hình ảnh thương hiệu.

 

     Ngày nay, khách hàng khi ra quyết định mua hàng không chỉ dựa trên chất lượng sản phẩm hay thiết kế hợp xu hướng, mà còn dựa trên trải nghiệm dịch vụ tại cửa hàng.

 

 

     Đây cũng là xu hướng nhiều nhà mốt nổi tiếng trên thế giới đang đi theo nhằm tạo dựng hình ảnh riêng phục vụ cho nhóm khách hàng mục tiêu của họ.

 

1. Less is more - Phong cách thiết kế hình ảnh ấn tượng
 

     Phong cách tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng giảm thiểu tối đa việc trang trí những thứ không cần thiết trong không gian nội thất.

 

     “Less is more” có thể được hiểu là giảm thiểu những điểm thừa hay tập trung vào những điểm chính, là phương châm thường được các thương hiệu thời trang lớn sử dụng, đối ngược với trường phái làm đầy bằng các món đồ trang trí đa sắc.

 

      Hạn chế sử dụng màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách Minimalism. Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến, như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ vật xung quanh.

 

     Trong ngành thời trang, xu hướng thiết kế tối giản làm tăng không gian trưng bày của hàng hóa trong cửa hàng, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, không bị rối mắt từ đó tập trung vào sản phẩm hơn.

 

 

 

2.Dùng ánh sáng làm nội thất
 

     Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalism được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.

 

     Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

 

     Hình thức này được ứng dụng mạnh mẽ trong thiết kế hiện đại, không chỉ dừng lại ở các tác phẩm hoặc công trình kiến trúc mang tầm vóc và dấu ấn cá nhân, phong cách tối giản đang là chìa khóa của các nhãn hàng bán lẻ để khai phá cảm xúc và tạo nên điểm đặc trưng trong khái niệm mua sắm của khách hàng.

 

3.Các thành phần trong trang trí được tối giản nhưng đủ tiện nghi
 

     Không gian của kiến trúc tối giản có tính cân bằng, được tạo nên bởi sự đồng nhất giữa không gian và các kiến trúc nội thất. Yếu tố này rất cần thiết trong ngành thời trang bởi tổng hòa không gian của một cửa hàng bán lẻ tạo nên cảm xúc nhẹ nhàng, tinh tế và dễ dàng tiếp cận với mọi khách hàng.

Zalo
Hotline tư vấn: 0968 332 539